90% trung tâm dạy lái xe ở TP HCM đang LỪA ĐẢO?

Tình trạng lừa đảo không ngừng gia tăng ở khu vực TP HCM. Thế nên có cách nào để phân biệt khi có hơn 90% trung tâm dạy lái xe lừa đảo đang hoạt động trên địa bàn TP HCM.

90% TRUNG TÂM DẠY LÁI XE Ở TPHCM ĐANG LỪA ĐẢO HỌC VIÊN?

 

Bạn đang cần ngay một GPLX và đang tìm kiếm một trung tâm dạy lái xe chất lượng để theo học?

 

Bạn băn khoăn chưa biết chọn nơi nào để học, bạn lo lắng đăng ký nhầm trung tâm “DỎM” sẽ bị mất tiền vì vấn nạn lừa đảo đang hoành hành và ngày một nhiều hơn?

 

VÀ…Bạn còn lo lắng hơn khi…

 

Hiện nay, các cơ sở “ma” vô cùng tinh vi khi mượn tên gần giống hoặc giống hoàn toàn với các TRUNG TÂM ĐÀO TẠO UY TÍN. Và họ “lách luật” các cơ quan chức năng để hoạt động trong lĩnh vực đào tạo lái xe khi chưa có giấy phép đào tạo.

 

“Báo Dân Trí” đưa tin: Cả trăm người vây trụ sở trung tâm đào tạo lái xe để đòi tiền.

 

Khi quản lý đến kiểm tra, họ lại “đội lốt” danh nghĩa là công ty tư vấn giáo dục hoặc giáo dục nghề nghiệp, không phải là cơ sở đào tạo lái xe theo đúng quy định của pháp luật.

 

Tôi có hỏi thăm ông anh bị lừa tiền đăng ký học. Đến một trung tâm thì luôn hỏi về xung quanh việc đăng ký thì họ trả lời RẤT BÀI BẢN, “Quả thực lúc đó tôi bị cuốn hút hoàn toàn vào lối tư vấn của nhân viên.”

 

Chưa dừng lại đó, khi hỏi về việc có các chương trình khuyến mãi thì tôi nhận được phản hồi đang giảm giá sốc 30% cho 1 người và 50% cho nhóm người cùng học. Thật quá bất ngờ vì trung tâm khuyến mãi quá lớn, hỏi lại chuyên viên thì chương trình chỉ áp dụng trong tháng này. Đây là những tiểu xảo đánh vào tâm lý ham muốn GIÁ RẺ của người dan Việt Nam.

 

Vậy làm sao để nhận biết đâu là Trung tâm đào tạo lái ô tô đáng tin cậy. Sau đây là 5 chiêu trò các trung tâm đào tạo lái xe “DỎM” hay sử dụng để lừa đảo khách hàng và chúng tôi sẽ đưa ra cách tốt nhất để bạn có thể vượt qua những “CÁI BẪY” tinh vi đó.

 

Các chiêu thức lừa đảo tinh vi của các trường dạy lái xe

 

1. Bao đậu 100% cho khóa học lái xe B2

 

Lừa đảo học viên bằng cách đánh vào lòng tin của họ, là chiêu trò quảng cáo nhằm thu hút khách hàng.

 

Trên thực tế thì việc thi sát hạch do Sở GTVT tổ chức và có cả thanh tra xuống coi thi, thi trên xe cảm ứng nên việc đảm bảo đậu 100% là rất khó.

 

► Lời khuyên cho học viên 

 

Cẩn thận với các quảng cáo:

 • Cẩn thận với quảng cáo “Bao đậu” vì mỗi đợt thi sát hạch đều có thanh tra về tổ chức thi, máy chấm thi tự động nên trung tâm không thể can thiệp được.
 • Tránh xa những nơi tư vấn qua điện thoại một giá, xong lên tới nơi đăng ký là một giá khác. Vì điều đó thể hiện sự không uy tín và học phí có thể phát sinh không kiểm soát được.

 

2. Học thực hành gần nhà

 

Thoạt đầu, nghe có vẻ tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí.

 

Khi học lái xe phải học trong tân tập chuẩn theo quy định của Sở GTVT, sân tập phải rộng rãi mới tập đủ 11 bài sa hình. Không có ai khờ đến mức mà đổ cả đống tiền để mua đất nội thành TP.HCM để xây sân tập lái cả.

 

3. Lấy bằng lái xe trong vòng 1 tháng

 

Theo quy định chung của Sở, việc lấy bằng lái xe ô tô B2 khoảng 3 tháng, xe ô tô tải hạng C khoảng 6 tháng. Chính vì vậy, không có chuyện lấy bằng trong vòng 1 tháng. Đó chỉ là chiêu trò lừa đảo, thu hút học viên khi họ có nhu cầu học lái xe và muốn lấy bằng nhanh.

 

4. Học tại đâu, thi tại đó

 

Thực tế khi học lái xe ô tô phải học trong sân tập lái đúng chuẩn theo quy định của Bộ GTVT, mà sân tập cần diện tích rộng rãi mới có thể tập đầy đủ 11 bài sa hình.

 

Mọi bài tập học viên đều được đào tạo với sân tập đạt chuẩn chiều rộng, an toàn và kỹ thuật theo quy định của Sở GTVT, chứ không có chuyện tập lái xe ở đâu cũng được.

 

5. Chen khóa thi, học viên được thi sớm

 

Thời gian học đào tạo lái xe ô tô hạng B2 là 93 ngày, hạng C là 135 ngày, theo đúng quy định, không thể sớm hơn cũng chẳng muộn hơn. Vì thế việc cho học viên thi sớm và có bằng nhanh là điều không thể. Trung tâm nào quảng cáo như vậy các bạn nên tẩy chay.

 

Cách thức TỐT NHẤT để lựa chọn được trung tâm dạy lái xe uy tín 

 

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe đang lừa đảo học viên với những chiêu trò hết sức tinh vi, vì mong muốn giúp học viên có thể lựa chọn chính xác trung tâm học lái xe cho mình. Chúng tôi đã cho ra mắt tuhoclaixe.com - Nền tảng đánh giá các trường/trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe đầu tiên tại Việt Nam.

 

 • Cung cấp đánh giá mang tính chân thực và khách quan nhất cao: 

 

tuhoclaixe.com ra đời với sứ mệnh “Giúp học viên lựa chọn nơi học lái xe chính xác nhất”. Thông qua việc tổng hợp các đánh giá khách quan, đa chiều về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, môi trường học tập… tại các đơn vị đào tạo.

 

Mỗi trung tâm khi trở thành đối tác của chúng tôi thì chúng tôi sẽ có điều khoản yêu cầu trung tâm cho phép thu thập đánh giá của học viên. Chúng tôi sẽ gửi phiếu khảo sát cho học viên đánh giá toàn bộ quá trình học tập của họ tại trung tâm đó. Sau đó, chúng tôi sẽ đến trung tâm để thu thập đánh giá xác thực từ chính các học viên đang học tại trung tâm và upload thông tin khách quan trên trang của trung tâm tại website tuhoclaixe.com

 

tuhoclaixe.com tạo ra một bộ tiêu chuẩn chất lượng để mỗi học viên có thể dựa vào đó để đánh giá và chấm điểm cho trung tâm một cách khách quan nhất. Bộ tiêu chí này, bao gồm các phản hồi về chất lượng giáo viên, môi trường học tập, học phí... cũng như sự tiến bộ của mỗi học viên khi tham gia khóa học.

 

Ngoài ra, chúng tôi sẽ có những bài viết đánh giá khách quan về các trung tâm dạy lái xe. Mục đích của đánh giá là cung cấp trải nghiệm chính xác của người viết để người đọc khác ra quyết định, không phải để quảng cáo hoặc quảng bá một dịch vụ. 

 

 • Cung cấp thông tin nhanh chóng và kịp thời: Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin về các khóa học, học phí, lịch khai giảng...của các trung tâm dạy lái xe để cung cấp cho bạn những thông tin kịp thời nhất, giúp cho quá trình tìm kiếm thông tin của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng nhất. 

 

 • Cung cấp kinh nghiệm và tài liệu học thi lái xe chuẩn nhất: Chúng tôi còn là người bạn đồng hành với bạn trong quá trình học bằng lái xe. Chúng tôi tổng hợp và soạn thảo những kinh nghiệm và bộ tài liệu học lái xe để cung cấp cho bạn những kinh nghiệm, tài liệu có giá trị. Bộ tài liệu của chúng tôi được tổng hợp và trích dẫn từ thông tin của Bộ giao thông vận tải và các trang báo có độ tin cậy và chính xác cao.

 

Hoàn toàn đáng tự hào, tuhoclaixe.com hiện đang sở hữu những con số hết sức ấn tượng:

 • 200 đơn vị đào tạo trong cơ sở dữ liệu.
 • 200,000+ người dùng/tháng.
 • 1000+ học viên đặt chỗ/tháng.
 • 3000+ đánh giá xác thực từ học viên.
 • 500+ bài viết chia sẻ về kinh nghiệm và tài liệu học thi lái xe.
 • 200.000+ traffic mỗi tháng 
 • 30+ Mạng xã hội/ Diễn đàn chất lượng 

 

Theo thời gian, tuhoclaixe.com dần trở thành một địa chỉ đáng tin cậy đối với người dùng và ngày càng có nhiều học viên tham khảo các thông tin tại đây trước khi quyết định học tại các đơn vị đào tạo lái xe.

 

Hãy đến với chúng tôi, tuhoclaixe.com sẽ MANG ĐẾN cho bạn những đánh giá chân thực nhất trước khi bạn lựa chọn trường học lái xe. Hơn thế nữa, trong quá trình học chúng tôi sẽ là những người bạn đồng hành với bạn để MÁCH bạn cách học bằng lái xe hiệu quả nhất.

Tìm kiếm
 • Địa điểm
 • Sản phẩm & dịch vụ
 • Chuyến đi
 • Bài viết
 • Thành viên