Bằng A2 được lái xe gì?

Bằng lái xe A2 giúp bạn lái được nhiều loại xe hơn bằng A1 và cũng không hề khó để thi lấy bằng A2.

Bằng lái xe A2 giúp bạn lái được nhiều loại xe hơn bằng A1 và cũng không hề khó để thi lấy bằng A2.

Bằng lái xe A2

Bằng lái xe A2

Bằng A2 lái được loại xe gì?

Bằng A2 cho phép bạn điều khiển phương tiện có dung tích xylanh từ 175 cm3 trở lên, ngoài ra bạn còn được phép lái các loại xe mà bằng A1 cho phép. Do đó, bằng A2 cho phép bạn lái được nhiều loại xe hơn bằng A1.

Thi bằng A2 có cần phải thi A1 không?

Câu trả lời là không vì bằng A2 cho phép bạn điều khiển các loại phương tiện mà A1 cho phép, vì vậy bạn chỉ cần thi lấy bằng A2 chứ không bắt buộc phải lấy cả bằng A2 lẫn A1. Tuy nhiên bạn nên thi bằng A1 trước để sử dụng các phương tiện có dung tích nhỏ cho quen trước khi quyết định thi lấy bằng A2 để sử dụng các phương tiện có dung tích lớn.

Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên được phép tham gia thi sát hạch lấy bằng A2, thu tục và quy chế thì giống với các loại bằng khác. Bộ câu hỏi của phần lý thuyết thì lấy bằng A2 gồm 365 câu hỏi, học khoảng 2-3 buổi.  Vì vậy, những người đam mê xe phân khối lớn sẽ dễ dàng sở hữu một tấm bằng A2 thay vì phải “lách luật” như trước kia.

Chi phí cho việc đào tạo và dự thi sát hạch bằng A2 chỉ rơi vào khoảng 2,5 triệu đồng. Lưu ý rằng việc thi lý thuyết lấy bằng A2 yêu cầu khá cao. Nếu như lấy bằng A1 bạn chỉ cần đúng 16/20 câu thì thi lấy bằng A2 chỉ cho phép bạn được sai 2 câu lý thuyết( yêu cầu đúng 18/20). Do vậy, bạn cần ôn thật kĩ bộ câu hỏi 365 câu và có thể  tìm hiểu thêm các mẹo để dự thi thật tốt.

Lưu ý rằng khi khi đào tạo và dự thi lấy bằng A2, bạn nên tìm đến những trung tâm uy tín và đáng tin cậy, tránh việc bị mất tiền oan hoặc ảnh hưởng tới thời gian lấy bằng. Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều lời chào hàng làm bằng giả, làm bằng không cần thi. Bạn đừng tin vào những lời quảng cáo đó vì đa số các loại bằng giả sẽ bị phát hiện bởi cơ quan công an. Khi bị phát hiện bạn sẽ bị xử phạt hành chính từ 800 ngàn- 1 triệu vnđ hoặc tệ hơn, bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội danh” Tiếp tay cho tội phạm sản xuất hàng giả”. Do đó, bạn nên học và thi lấy bằng A2 tại các trung tâm đào tạo lái xe để có thể sở hữu tấm bằng chuẩn. Hi vọng bài viết Bằng A2 được lái xe gì giúp các bạn hiểu hơn về hệ thống bằng lái xe ở Việt Nam. Chúc các bạn thành công!

Tìm kiếm
  • Địa điểm
  • Sản phẩm & dịch vụ
  • Chuyến đi
  • Bài viết
  • Thành viên