BỎ TÚI NGAY mẹo thi thực hành A1 đạt điểm TỐI ĐA

Thi thực hành bằng lái xe hạng A1 là điều dễ dàng đối với nam giới nhưng lại là việc khó khăn đối với hầu hết nữ giới. Vậy làm sao để có thể chạy được vòng số 8 một cách suôn sẻ nhất? Có mẹo thi thực hành A1 nào để dễ dàng vượt qua phần thi này không?

Hiểu được nỗi lo lắng của các bạn đang có dự định học hay sắp phải thi thực hành lái xe máy hạng A1, cùng với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo lái xe tuhoclaixe.com sẽ chia sẻ mẹo thi thực hành A1, đặc biệt giúp các bạn nữ vượt qua kỳ thi này một cách thuận lợi.

 

Các bài thi thực hành bằng lái xe máy A1 đúng chuẩn

 

Đối với phần thi thực hành lái xe hạng A1, các bạn sẽ phải điều khiển xe máy đi theo đúng chiều hướng mũi tên vẽ trên sân sát hạch, và bạn cần phải vượt qua được 4 bài thi nhỏ liên tiếp.

 

Các bài thi thực hành bằng lái xe máy A1 đúng chuẩn

 

Trong lĩnh vực đào tạo thi sát hạch lái xe người ta thường nói là “ Vào 8 Ra 3”. Vậy “Vào 8 Ra 3” là gì? 4 bài thi nhỏ liên tiếp là bài thi gì?

 

Trình tự chi tiết 4 bài thi liên tiếp được định nghĩa là bài thi “Vào 8 Ra 3” như sau:

 • Ngay khi bước vào sân sát hạch bạn sẽ gặp phần thi đi vòng số 8.
 • Hết vòng số 8 sẽ tiếp tục chuyển qua phần thứ hai là bài thi đường thẳng.
 • Phần thứ 3 là đến bài thi đi qua đường có vạch cản.
 • Phần cuối cùng là bài thi đi xe qua đường gồ ghề.

 

Sau khi hoàn thành 4 bài thi, bạn sẽ nghe loa của trung tâm thông báo số xe của bạn đã đậu hay rớt với số lỗi và số điểm bao nhiêu. Nếu đậu phần thi thực hành bạn sẽ được trung tâm cấp bằng lái xe sau 2-3 tuần.

 

>>> BỎ TÚI NGAY: MẸO thi dừng và khởi hành ngang dốc. Đây là bài thi sát hạch lái xe ô tô B2 khó nhất, không ít thí sinh bị TẠCH phần thi này. 

 

Những lưu ý quan trọng khi thi thực hành lái xe máy hạng A1

 

Né tránh những lỗi khiến bạn “THI TRƯỢT” ngay từ đầu

 

Nếu bạn vẫn chưa thể tự tin về khả năng lái xe của mình thì hãy cố gắng hết sức có thể chỉ bị trừ điểm chứ không bị loại ngay từ đầu phần thi.

 

Né tránh những lỗi khiến bạn “THI TRƯỢT” ngay từ đầu

 

Một số lỗi khiến bạn bị loại ngay lập tức, bao gồm:

 • Đi ngược lại vòng số 8 hay chạy ra khỏi vòng số 8 quá sớm.
 • Lỗi 2 bánh xe chệch ra hoàn toàn khỏi vòng số 8.
 • Làm ngã xe, tắt máy hay chết máy, đứng im không chạy.

 

>>>THAM KHẢO NGAY: Những lỗi thi sát hạch bằng B2 thường gặp để tránh bị trừ điểm ĐÁNG TIẾC từ đó vượt qua phần thi sát hạch một cách DỄ DÀNG hơn.

 

Những lỗi phổ biến nên hạn chế mắc phải

 

Các lỗi mà học viên thường xuyên mắc phải khi thi thực hành A1:

 

Lỗi đè lên vạch 2 lần ngay khi mới xuất phát, nguyên nhân chính đó là do vạch xuất phát khá dài, hoặc do bạn đặt xe không đúng vị trí thích hợp. Một lần chạm vạch trừ 10 điểm, chạm 2 lần sẽ trừ 20 điểm, cứ như thế chạm bao nhiêu lần sẽ trừ bấy nhiêu điểm.

 

Lỗi chống chân khi đi vòng số 8, lỗi này gặp phải ở rất nhiều bạn do tâm lý sợ cán phải vạch hay sợ té, do chạy sai cách, chạy quá chậm, mà chạy chậm lại do không thuộc bài, không nhớ bài học thực hành, giảm ga để nhớ phần tiếp theo phải đi như thế nào và rồi mắc phải lỗi chống chân, lỗi này bị trừ 10 điểm.

 

Với bài thi đường gồ ghề, bố trí các gờ giảm tốc vừa cao, vừa nằm sát nhau, nếu học viên không vững tay lái, hoặc đi quá nhanh ở phần thi này sẽ gây mất thăng bằng, rồi mắc lỗi chống chân hoặc thậm chí ngã xe.

 

>>> Bạn vừa đăng ký học GPLX A1 nhưng lại không có thời gian để ôn luyện do bộ tài liệu học lý thuyết mà trung tâm cung cấp cho bạn quá nhiều. HÃY TÌM HIỂU NGAY: TOP 5 ứng dụng thi bằng lái xe máy TỐT NHẤT giúp bạn DỄ DÀNG hơn trong việc học và ôn thi GPLX.

 

Các lỗi mà học viên thường xuyên mắc phải khi thi thực hành A1

 

Mẹo thi thực hành A1 đạt điểm tối đa

 

Hiện nay, việc thi thực hành lái xe A1 được chấm điểm tự động bằng chip. Do máy tự động chấm điểm nên việc thi thực hành có tỷ lệ trượt nhiều hơn so với lúc trước.

 

Mẹo thi thực hành bằng lái xe A1 đạt điểm tối đa

 

Qua quá trình hoạt động và làm việc trong lĩnh vực đào tạo lái xe, tuhoclaixe.com đúc kết ra một số mẹo thi thực hành A1 bỏ túi như sau:

 

Điều đầu tiên là bạn phải biết chạy xe máy cơ bản

 

Nguyên nhân phần thực hành trượt nhiều là do các bạn chưa biết đi xe máy. Suy ra nếu bạn muốn thi đậu thì đầu tiên bạn phải biết đi xe máy cái đã.

 

Phải tập trước vòng số 8 nhiều lần

 

Bài thi vòng số 8 là phần mà học viên thi rớt nhiều nhất. Vì vậy, việc bạn đã biết đi xe máy thành thạo nhưng vẫn chưa tập qua vòng thi số 8 thì cũng rất dễ bị trượt. Bạn nên tập qua vòng số 8 càng nhiều lần càng tốt, làm sao lúc đi xe vào vòng số 8 không còn cảm thấy loạng choạng.

 

>>> MỜI BẠN ĐỌC: Mẹo thi lý thuyết A1 dễ hiểu, học nhanh - BAO ĐẬU 100%

 

Phải tập trước vòng số 8 nhiều lần trước khi thi

 

Ngày thi lên sân thi thật sớm

 • Tại sao bạn phải lên sớm? Vì khi tập bạn tập trên xe của bạn thì bạn đã quen với nó, bạn đi rất ngon lành. Nhưng khi bạn chạy trên xe của trung tâm thi lái xe thì khác nhiều đấy, nếu bạn không đến sớm để làm quen với nó thì cũng rất dễ trượt.
 • Ngoài ra, vào ngày thi thường sẽ có rất nhiều người, bạn đến sớm thì không phải chờ lâu mới được tập thử xe. Còn nếu bạn đến muộn thì khả năng phải xếp hàng dài dài mới đến lượt mình, nhiều khi còn không được tập.

 

Cách chạy xe để không bị chạm vạch

 • Bạn nên đi xe vào từ mép ngoài bên trái, đi như thế thì bánh xe sau mới không bị đè lên vạch. Nếu như bạn đi vào từ mép ngoài bên phải thì nhìn bánh trước vào sẽ vừa vặn, nhưng rất tiếc bánh sau sẽ bị đè lên vạch ngay. Kể cả lúc ra khỏi vòng số 8 cũng như vậy, bạn cũng phải cho xe ra từ mép ngoài bên trái, nếu không bánh sau xe cũng sẽ đè lên vạch.
 • Bạn không cần phải chạy xe quá nhanh. Hãy đi từ từ chậm vừa phải, điều chỉnh bằng tay ga và rà thắng đúng lúc để không bị ngã xe hay chạm vạch.

 

Cách chạy xe để không bị chạm vạch

 

Lưu ý khi thi thực hành lái xe A1:

 • Lúc thi thực hành bạn nên để xe sát hạch ở số 3 mà đi, vì nếu để số 4 thì có thể sẽ hơi yếu, nhưng để số 1 hay 2 thì sẽ bị giật mạnh.
 • Ở phần đường gồ ghề bạn nên để xe ở số 3 đi, lưu ý nên đi chậm chậm vừa phải nếu không muốn bay luôn cả người và xe ra ngoài vạch.

 

>>> ĐỌC NGAY: Giới hạn độ tuổi học lái xe ô tô theo quy định MỚI NHẤT của Bộ GTVT. Đây là điều mà bạn cần biết đầu tiên trước khi đăng ký tham gia học lái xe ô tô, vì nó là điều kiện cần QUAN TRỌNG nhất.

 

 

>>> Đăng ký suất thi sớm nhất ngay từ hôm nay !!!

 

 

Trên đây tuhoclaixe.com đã chia sẻ và cung cấp cho tất cả các bạn một số mẹo thi thực hành A1 chuẩn xác. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn chưa thi hay sắp phải thi bằng lái xe A1 sẽ đạt được kết quả cao, vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng.

Tìm kiếm
 • Địa điểm
 • Sản phẩm & dịch vụ
 • Chuyến đi
 • Bài viết
 • Thành viên