Chi phí học bằng A1 CHUẨN theo quy định của sở GTVT

Hiện nay trên thị trường đào tạo lái xe máy hạng A1 xuất hiện rất nhiều giá tiền học lái xe năm 2021 khiến các bạn băn khoăn. Cùng tuhoclaixe.com tìm hiểu ngay quy định mới nhất của Sở GTVT về quy định chi phí học bằng A1 nhé!

Hiện nay trên thị trường đào tạo lái xe máy hạng A1 xuất hiện rất nhiều giá tiền học lái xe năm 2021 khiến các bạn băn khoăn. Cùng tuhoclaixe.com tìm hiểu ngay quy định mới nhất của Sở GTVT về quy định chi phí học bằng A1 nhé!

 

Chi phí học bằng A1 năm 2021

 

Theo thông tư liên tịch 72/2011/TTLT-Bộ Tài Chính- Bộ Giao Thông Vận Tải thì học phí đào tạo học bằng lái xe sẽ do cơ sở đào tạo quyết định dựa trên các yếu tố như: chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên,… và mức lệ phí thi bằng lái A1 phải công khai cho người học trước khi đăng ký.

 

Như vậy, các mức học phí sẽ do cơ sở đào tạo lái xe quy định nâng mức phí sẽ không giống nhau. 

 

chi phí bằng lái A1

 

Hiện nay do việc bổ sung các chương trình đào tạo, cơ sở vật chất theo quy định mới nên mức lệ phí thi sát hạch bằng lái xe A1 của các cơ sở đào tạo sẽ được điều chỉnh theo hướng tăng lên cao hơn so với trước đây. Tuy nhiên mức tăng này sẽ không cố định và tuỳ thuộc vào từng cơ sở đào tạo.

 

Thông thường học phí bằng lái xe máy A1 tại các trung tâm sẽ dao động từ 550.000- 650.000 VNĐ/học viên.

 

>>> Một số câu hỏi thường gặp như có bằng A2 có cần bằng A1 không? Liên hệ ngay tuhoclaixe.com để được tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc miễn phí nhé!

sơ đồ thi bằng lái xe máy

 

 

Phí sát hạch lái xe

 

Căn cứ theo thông tư 188/2016 TT-Bộ Tài Chính thì người dự thi giấy phép lái xe sẽ phải nộp phí sát hạch cụ thể như sau

  • Sát hạch lý thuyết: Với mức phí là 40.000 đồng
  • Sát hạch thực hành: Mức phí là 50.000 đồng

 

Lưu ý: Mức thu phí sát hạch lái xe cơ giới đường bộ này được thống nhất áp dụng trên cả nước khi cơ quan quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe (không phan biệt cơ quan Trung ương hay địa phương quản lý) tổ chức sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. 

 

Người tham gia sát hạch để được cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ phần nào thì sẽ nộp phí sát hạch phần đó (tính theo số lần sát hạch: Sát hạch lần đầu, sát hạch lại).

 

phí học bằng lái xe máy

 

Khi vào thi lý thuyết nộp 40.000 VNĐ. Nếu trượt lý thuyết thì ra về và không được thi thực hành, nên không phải nộp tiền phần thi thực hành. Khi nào thi lại thì đóng lại từ phần thi lý thuyết. Nếu đỗ lý thuyết, bạn đóng tiếp 50.000 VNĐ để thi thực hành , nếu trượt thực hành, bạn ra về. Như vậy, nếu đỗ cả 2 phần, tổng chi phí thi phải nộp trên sân thi là 225.000 VNĐ

 

Căn cứ theo thông tư 188/2016 TT – Bộ Tài Chính ban hành thì biểu mức thu lệ phí cấp giấy phép lái xe sẽ là 135.000 VNĐ/lần. Đây là số lệ phí mà người dự thi phải nộp lệ phí không phân biệt hạng bằng lái cấp mới hay cấp lại hay đổi giấy phép lái xe.

 

>>> TÌM HIỂU NGAY: Các mẹo thi bằng lái xe A1 giúp bạn vượt qua kỳ thi sát hạch một cách dễ dàng.

 

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo thi bằng lái xe máy A1 nhanh

 

Hiện nay có rất nhiệt cá nhân, tổ chức, nhận làm bằng A1 nhanh mà không phải thi chỉ với mức chi phí bằng một nửa so với giá quy định, nhằm vào các bạn sinh viên và một số người chưa có nhiều hiểu biết về thi lái xe. Nhằm thu hút đầu vào hồ sơ, Sau đó, khi đi thi các bạn sẽ phải đóng thêm rất nhiều các khoản phí phát sinh khác.

 

chi phí thi bằng lái xe máy

 

Ông bà ta cũng có câu “Tiền nào của đó” hãy là người lựa chọn thông minh trước khi tin tưởng giao tiền cho các đối tượng không rõ nguồn gốc nhé!

 

 

>>> Chỉ còn 29 suất đăng ký thi bằng lái xe máy A1. Đăng ký giữ chỗ ngay từ hôm nay !!!

 

 

Trên đây là tổng hợp chi phí học bằng A1 mà bạn cần phải lưu ý hiện nay, mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn trả lời được đâu hỏi học phí? Hỹ vọng những thông tin mà tuhoclaixe.com cung cấp trên sẽ giúp bạn lựa chọn được trung tâm uy tín để đóng học phí bằng lái xe máy A1 cho xứng đáng nhé! 

Tìm kiếm
  • Địa điểm
  • Sản phẩm & dịch vụ
  • Chuyến đi
  • Bài viết
  • Thành viên