Địa điểm tập đi vòng số 8 ở Hà Nội

Vòng số 8 là một trong những phần thi gây khó khăn khá nhiều cho thí sinh dự thi nên nhiều người muốn tập luyện thật kỹ trước khi thi lấy bằng chính thức. Vậy bạn có thể tập đi vòng số 8 ở đâu trên Hà Nội? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vòng số 8 là một trong những phần thi gây khó khăn khá nhiều cho thí sinh dự thi nên nhiều người muốn tập luyện thật kỹ trước khi thi lấy bằng chính thức. Vậy bạn có thể tập đi vòng số 8 ở đâu trên Hà Nội? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạn có thể đến sân vòng số 8 tại Trường Đại học Thủy Lợi. Bình thường nếu tự ý đưa xe máy vào tập và nếu không phải sinh viên của trường thì bạn sẽ bị bảo vệ trường đuổi ra ngoài ngay. Do đó, nếu muốn tập thì tốt nhất là chiều chủ nhật hoặc sáng chủ nhật hàng tuần. Lúc đó họ có tổ chức buổi học bảo vệ sẽ không đuổi bạn ra ngoài.  Ngoài ra, tại các trường đại học lớn của Hà Nội như Kinh tế quốc dân, Đại học Thương mại, Đại học Giao thông vận tải…vân vân đều có sân vòng số 8 để bạn tập luyện. Đây đều là những nơi có sân vòng số 8 tập luyện miễn phí. Hoặc học viện Ngân Hàng là nơi các học viên rất hay tập vào mỗi buổi hàng tuần.

Nếu bạn không muốn tập luyện ở các trường đại học thì có thể đến các địa điểm thi sau: sân thi 243 Khuất Duy Tiến, 101 Tô Vĩnh Diện… Đây là những địa điểm thi của các bạn, tập tại đây cũng như được thi thử luôn. Nhưng bạn phải đến vào những lúc không có thí sinh thi.

Xem thêm: mẹo thi bằng lái xe máy

Địa điểm tập vòng số 8 tại Hà Nội

Địa điểm tập vòng số 8 tại Hà Nội

Nếu không tiện đến những địa điểm tập đi vòng số 8 trên, bạn có thể tìm một khoảng đất trống và tự vẽ vòng số 8, tạo ra sân tập cho chính mình.

Cách vẽ vòng số 8 như sau:

  • Bước 1: Đây là bước chuẩn bị các dụng cụ để vẽ vòng số 8, bạn chuẩn bị phấn, thước mét, 1 đoạn dây dây dùng để vẽ hình tròn
  • Bước 2: Đo khoảng cách giữa 2 tâm hình tròn dài 5,7m. Đánh dấu 2 điểm đó.
  • Bước 3: Từ 2 điểm đã đánh dấu, mỗi điểm vẽ một đường tròn bán kính 2,3m.
  • Bước 4: Vẫn 2 điểm đó bạn vẽ tiếp đường tròn khuyết ngoài cùng bán kính 3m. Lưu ý là không được vẽ tròn hết, vẽ làm sao để tạo thành cái vòng số 8 là được.

Chỉ với 4 bước đơn giản trên, bạn đã có thể tạo ra vòng số 8 để tự tập luyện mà không cần cất công đến các sân tập khác nữa.

Ngoài ra, trước khi đi thi bạn nên đến tại sân thi trước tầm khoảng 30 phút đến 1 tiếng để có thể tập luyện trước với sân thi. Lúc này bạn sẽ được tập luyện không chỉ với vòng số 8 mà còn với cả các phần thi khác nữa.

Bạn có thể tìm kiếm các video hướng dẫn tập đi vòng số 8 để cải thiện kỹ năng của mình. Trên thực tế thì phần thi vòng số 8 không quá phức tạp như bạn nghĩ, chỉ cần tập luyện nhiều để vững tay lái là có thể thành công. Chúc bạn may mắn!

Video thực hành đi vòng số 8

Đăng ký thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

Tìm kiếm
  • Địa điểm
  • Sản phẩm & dịch vụ
  • Chuyến đi
  • Bài viết
  • Thành viên