Mẹo đỗ 100% phần thi Dừng xe và Khởi hành ngang dốc B1, B2

Trong các bài thi sát hạch thực hành sa hình lái xe ô tô thì kỹ thuật Dừng xe và khởi hành ngang dốc( đề pa lên dốc) được đánh giá là tương đối khó. Những người lái xe chưa thuần thục, còn non kinh nghiệm thường tỏ ra lo lắng. Hy vọng những mẹo nhỏ được chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn vượt qua phần thi một cách dễ dàng và tự tin bước vào các bài thi tiếp theo.

Yêu cầu của bài thi Dừng xe và khởi hành ngang dốc

de-pa-ngang-doc

Bài thi Dừng xe và khởi hành ngang dốc khá khó khăn với nhiều người

Trong bài thi Dừng xe và khởi hành ngang dốc, các thí sinh phải thực hiện những thao tác đúng với yêu cầu như sau:

  • Đảm bảo dừng xe ô tô sao cho xe không vượt quá vạch quy định. Khoảng cách từ hình chiếu của xe xuống mặt đường cho đến vạch dừng xe không vượt quá 50cm.
  • Yêu cầu xe được đưa lên dốc nhẹ nhàng, không bị tụt dốc và đảm bảo đúng thời gian quy định. Thời gian vượt khỏi dốc là 30 giây và không được tăng ga quá lớn. Nếu bạn điều khiển xe vượt quá vạch quy định sẽ bị loại ngay.
  • Tiếp tục lái xe đến phần thi số 4.

Mặc dù các thao tác có vẻ như đơn giản nhưng khi thực hành mới thấy hết được mức độ khó. Bởi rất nhiều học viên đã bị trừ điểm hoặc không thể vượt qua phần thi đề pa ngang dốc này trong

Đề pa là thuật ngữ bắt nguồn từ “” trong tiếng Anh, trong tiếng Việt nó có nghĩa là “Khởi hành”. Thường được nhắc đến trong bài thi “Dừng xe và khởi hành ngang dốc”

Mẹo thực hành bài thi khởi hành ngang dốc B2

kinh-nghiem-dung-xe-va-khoi-hanh-ngang-doc

Giữ tâm lý thoải mái, tự tin khi tham gia thi

Bài thi dừng và khởi hành ngang dốc ( Đề pa lên dốc ) cực kỳ có ích khi tham gia giao thông. Do vậy, bạn cần học chăm chỉ và luyện tập kỹ thuật này một cách thuần thục. Tuy nhiên, muốn vượt qua phần thi khó khăn thì các thí sinh nên áp dụng theo những kinh nghiệm được đúc kết từ các giáo viên giỏi. 

Đối với những người có tâm lý sợ sệt thì nên chấp nhận để qua bài thi dừng xe và khởi hành ngang dốc. Mẹo nhỏ các thí sinh cần ghi nhớ là khi bánh trước của xe chạy qua vạch màu vàng sẽ có tiếng chuông báo của chip. Lúc đó bạn nên đếm thật nhanh một hai ba và đạp hết để chấp nhận mất 5 điểm. Như vậy, bạn sẽ may mắn dừng đúng vạch và vượt qua phần thi.

Còn nếu bạn tự tin với kỹ năng điều khiển xe của mình thì nên cố gắng làm theo hướng dẫn để lấy điểm tối đa. Để làm được thì trước tiên bạn phải tập luyện thành thạo kỹ năng sử dụng chân embrayage. Khi thi, lái xe lên dốc từ từ để dễ dàng cán đúng vạch. Hoặc bạn có thể rà nhẹ chân phanh cho xe chạy chậm khi lên dốc đến khi thấy vạch vàng xuất hiện thì đạp phanh và embrayage. 

dung-xe-va-khoi-hanh-ngang-doc

Bạn nên luyện tập thành thục kỹ năng sử dụng chân embrayage

Bên cạnh đó, tâm lý khi thi cực kỳ quan trọng. Khi thực hiện phần thi dừng và khởi hành ngang dốc bạn phải thật sự bình tĩnh như khi đang tập lái. Khi bắt đầu, bạn nên hít thở một hơi thật sâu, sau đó tiến hành kiểm tra và chỉnh lại ghế, gương cần thận trước khi cho xe chạy. 

Một lưu ý rất cần thiết trong phần thi Dừng xe và khởi hành ngang dốc là bạn phải nhìn vào cần số xe. Vì khi bạn chưa có kinh nghiệm đường trường thì việc nghe tiếng máy sẽ rất khó. Bạn nên nhớ rằng khi nhả từ từ côn đến lúc cần số rung lên là côn bắt đầu bám. 

Khi bạn thả chân phanh nên nhớ là phải giữ nguyên chân côn nếu không xe sẽ chết máy. Tốt nhất bạn nên sử dụng phanh chân vì nếu sử dụng phanh tay có thể sẽ khiến bạn bị cuống và phân tán khi lái xe một tay. Khi về đến đích trước khi xi nhan, bạn phải nhớ trả phanh tay. 

Chỉ cần nghiên cứu kỹ lưỡng và áp dụng những mẹo thi sát hạch phần thi Dừng xe và khởi hành ngang dốc ( Đề pa lên dốc ) thì chắc chắn tỷ lệ đỗ sẽ là 100%. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và lo lắng hãy đến với . Những giáo viên giỏi nhất sẽ hướng dẫn và chỉ dạy tận tình cho bạn.

Tìm kiếm
  • Địa điểm
  • Sản phẩm & dịch vụ
  • Chuyến đi
  • Bài viết
  • Thành viên