Tổng hợp những câu lý thuyết lái xe rất dễ hiểu sai và Đáp án

Để lấy được bằng lái xe ô tô, bạn phải trải qua khóa học lái xe và bài thi sát hạch (gồm lý thuyết và thực hành). Nếu bạn không vượt qua bài thi lý thuyết thì không thể tiếp tục thi thực hành. Nhằm giúp học viên có bài thi sát hạch tốt nhất, sau đây là tổng hợp những câu lý thuyết lái xe dễ sai nhất và đáp án đúng của chúng.

 

nhung-cau-ly-thuyet-de-mac-sai-lam

 

Trong bộ đề 600 câu trắc nghiệm lý thuyết sẽ lấy ngẫu nhiên 36 câu để làm đề thi bằng lái xe B2. Có câu dễ ăn điểm nhưng cũng có câu khiến bạn bị mất điểm và nếu không đủ điểm điều kiện thì không vượt qua bài thi lý thuyết.

Dưới đây là những câu dễ sai nhất khiến bạn mất điểm trong bộ đề, bạn hãy rà soát lại và đánh dấu những câu này lại và ôn kỹ hơn nhé. Ngoài ra cũng có một số mà bạn cũng có thể tìm hiểu và tham khảo tại daylaixehanoi.

Câu 120: Nếu đọc vội thì nhiều người sẽ chọn đáp án “Tất cả các loại xe trên”. Bạn để ý kỹ sẽ thấy giữa đáp án 1 và 2 khác nhau vị trí của chữ “và” ( kéo rơ mooc và được điều khiển/ đầu kéo kéo rơ mooc và được điều khiển). Trong câu này, đáp án chính xác phải là đáp án 1 chứ không phải đáp án 4.

cau-120

Câu 138: Câu này cũng rất dễ bị nhầm lẫn ở điểm “hàng hoá dễ gây cháy, nổ” và “hàng hoá có chứa các chất nguy hiểm”. Vì 2 ý này khá giống nhau nên nhiều bạn sẽ chọn đáp án “Cả ý trả lời 1 và 2”. Tuy nhiên đáp án đúng là ý gồm “hàng hoá có chứa các chất nguy hiểm”.

cau-138

Câu 293: Câu này thường sai do bạn nhận diện biển báo sai, biển báo số 1 không phải biển báo cấm máy kéo.

cau-293

Câu 13: Đây là một trong những câu đánh lừa học viên nếu không để ý đọc kỹ đáp án.

cau-13

Câu 158: Ở ý số 2 gồm cụm từ “chạy liên tục không được dừng” khiến cho học viên cho rằng đúng nên sẽ chọn đáp án “Cả 2 ý nêu trên”. Tuy nhiên ở câu này đáp án đúng là ý 1.

cau-158

Câu 280: Ngay từ câu hỏi của đề bài này cũng gây phức tạp cho học viên, nếu bạn không nhận diện biển báo tốt sẽ khó tìm ra đáp án đúng. Ở câu này biển số 3 là đáp án đúng nhất.

cau-280
Câu 328:
Với câu hỏi này, bạn lại cần áp dụng kiến thức liên quan về thứ tự xe ưu tiên khi tham gia giao thông mới trả lời chính xác được. Chỉ cần sai 1 thứ tự cũng là đáp án sai và bạn mất điểm không đáng có. Nếu bạn nắm rõ về thứ tự xe ưu tiên sẽ chọn được ngay đáp án đúng là ý 4.

cau-328

Câu 373: Cũng giống với câu 328 ở trên, nếu câu 328 bạn làm sai đồng nghĩa với việc ở câu 373 cũng sai. Bởi bạn đang chưa nắm rõ quy tắc thứ tự xe tham gia giao thông. Nếu mất điểm 2 câu cũng khiến bạn dễ bị trượt bài thi, bởi thi lái xe bằng B2 cần 32/36 câu đúng. Thứ tự đúng ở câu này là Xe khách và xa tải, xe con.

cau-373

Tổng cục đường bộ Việt Nam vừa ban hành bộ câu hỏi sử dụng cho bài thi sát hạch lý thuyết lấy giấy phép lái xe. Trong bộ câu hỏi này đã tăng từ 450 câu lên và loại bỏ đi những câu dễ học vẹt, học tủ để người thi có thể học nghiêm túc.

Số câu hỏi sát hạch cũng tăng thêm mấy câu so với đề thi trước đây. Cụ thể bằng B1 thì giữ nguyên số câu, bằng B2 từ 30 tăng lên 36 câu, bằng C từ 30 lên 40 câu, bằng D, E, F từ 30 tăng lên 45 câu.

Trừ câu hỏi liệt thì thí sinh phải trả lời đúng số câu ít nhất theo quy định mới vượt qua bài thi lý thuyết: hạng B1 là 26/30, hạng B2 là 32/36, hạng C là 37/40, hạng D, E, F là 42/45. Chính vì vậy, bạn nên học kỹ lý thuyết và nắm rõ những lỗi sai thường gặp trong các câu hỏi “bẫy” để không bị mất điểm đáng tiếc.

Thi thử được lấy từ bộ đề 450 câu hỏi lý thuyết lái xe ô tô.

Tìm kiếm
  • Địa điểm
  • Sản phẩm & dịch vụ
  • Chuyến đi
  • Bài viết
  • Thành viên